'pixel - ket sat 'pixel - san nhua

Kinh nghiệm mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô

tam-nhua-lot-san-gara-o-to

Chắc hẳn những người là chủ của các tiệm rửa xe, tiệm detailing, tiệm sửa chữa ô tô đều biết về tấm nhựa lót sàn. Ứng dụng của tấm nhựa lót sàn gara ô tô là rất lớn và rất hữu ích. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chọn tấm nhựa như nào chất lượng và giá cả hợp lý. Bài viết này tôi chia sẻ những kinh nghiệm mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô. Nào, cùng tôi làm rõ nhé!

Sàn của các gara ô tô trước khi có tấm nhựa

Khoảng chừng 5 – 7 năm về trước, chúng ta thường thấy các trung tâm chăm sóc xe hơi với nền là bê tông hoặc những gara ô tô nào sang hơn chút sẽ dùng sơn epoxy. Khi đó thị trường xe ô tô chưa nhiều nên các tiệm sửa xe ô tô cũng chưa phát triển. Tuy nhiên ngày nay xe ô tô đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Do vậy nhu cầu chăm sóc xe hơi trở nên cấp bách. Vì vậy các gara ô tô mọc lên rất nhiều. Đi kèm theo đó là các dịch vụ bổ trợ cho trung tâm chăm sóc xe hơi cũng phát triển.

Trong số các dịch vụ phụ trợ cho tiệm sửa xe thì ta thấy được việc nâng cấp sàn là cấp thiết nhất. Ban đầu, thường các chủ tiệm sẽ nghĩ đến phương án tiết kiệm chi phí bằng việc chỉ để sàn là xi măng thông thường. Một vài khu vực quan trọng sẽ được sơn bằng Epoxy.

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động thì vết dầu mỡ, vết sứt mẻ của sàn do đồ nặng rơi xuống đã lộ rõ. Nhìn vào sàn của các garo ô tô sẽ thấy ngay sự nhớp nháp. Đặc biệt những khu vực trải sơn Epoxy, khi có 1 số điểm bị bong tróc nhìn rất mất thiện cảm. Đã vậy việc dọn dẹp, lau rửa cũng rất khó khăn và nguy hiểm do trơn trượt. Chưa kể đến chi phí để sơn epoxy không rẻ, hơn nữa việc thay thế là không thể. Dưới đây là Kinh nghiệm mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô.

Các ưu điểm tuyệt với khi dùng tấm nhựa lót sàn cho gara ô tô

Từ những vấn đề gặp phải ở bên trên, những vật liệu lót sàn bằng nhựa bắt đầu xuất hiện. Việc ứng dụng tấm nhựa trải sàn ở các gara ô tô tỏ ra vo cùng hiệu quả:

 • Gara trở nên sạch sẽ, thể hiện ngay được sự chuyên nghiệp của gara ô tô
 • An toàn khi chống trơn trượt một cách hiệu quả
 • Với các màu sắc khác nhau rất đa dạng khiến bạn có thể tạo đường line phân khoang dễ dàng
 • Dễ dàng thi công, lắp đặt. Dễ dàng tháo ra và dùng lại ở các vị trí khác
 • Không thấm nước, chống chịu tải trọng nặng của xe,chịu lực cao, chịu dầu mỡ, chống trơn trượt và tất cả các loại hóa chất gia dụng.
 • Lắp đặt tự làm mà không cần bất kỳ công cụ hoặc chất kết dính nào và dễ dàng thay thế tách rời để giảm chi phí bảo trì.
 • Thay thế thi công sàn epoxy và sàn xi măng truyền thống. Không tốn nhiều chi phí, công sức thi công mặt nền sàn
 • Hạn chế ẩm ướt, chống trơn trượt trong khu vực ẩm ướt
 • Dễ dàng vệ sinh: Dọn dẹp, lau rửa thuận tiện. Chỉ cần xịt nước trên bề mặt bụi bẩn sẽ lọt xuống dưới và trôi theo dòng nước.
 • Phù hợp với mọi bề mặt nền sàn, khả năng đàn hồi tốt
 • Thân thiện với môi trường: 100% có thể tái chế và không mùi.
 • Chống tia cực tím: Không bị mất màu, không bị mất màu ngay cả sau khi nắng gắt.
tam-nhua-lot-san-gara-o-to
Khi dùng tấm nhựa lót sàn, nhìn sàn sẽ sạch sẽ và chuyên nghiệp hơn rất nhiều.

Kích thước và chất liệu phổ biến của các loại tấm nhựa lót sàn gara ô tô

Hầu hết các loại tấm nhựa lót sàn gara ô tô đều được sản xuất phù hợp với tiêu chuẩn xây dựng. Ngoài ra để sản xuất tấm nhựa thì các nhà sản xuất cũng phải thiết kế khuôn mẫu theo kích thước tiêu chuẩn của máy ép nhựa.

Hiện nay các hầu hết các tấm nhựa lót sàn gara ô tô đều có kích thước 40x40cm (DxR). Có 1 số loại với ứng dụng đặc thù thì kích thước sẽ lớn hơn chút. Tuy nhiên không có nhiều các mẫu sản phẩm kích thước lớn hơn.

Độ dầy của từng tấm nhựa cũng là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có các độ dầy cơ bản: 1.9cm – 2.3cm – 3cm. Đây là 3 loại độ dầy phổ biến nhất hiện nay và với độ dầy này sẽ đảm bảo được độ bền và chịu lực của sản phẩm.

Về chất liệu tấm nhựa: Trên thị trường đang phổ biến 2 loại vật liệu chính:

 • Tấm nhựa lót sàn với chất liệu nhựa PP (Cứng, chịu lực)
 • Tấm nhựa lót sàn với chất liệu nhựa dẻo (Hạt nhựa dẻo uPVC, chịu lực)

Ngoài ra còn có 1 số loại chất liệu khác nhưng không đảm bảo về độ bền cũng nhưng tính chịu lực nên ad không đưa trong bài viết.

Các loại tấm nhựa lót sàn gara ô tô phổ biến hiện nay và kinh nghiệm lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại tấm nhựa lót sàn cho các trung tâm sửa xe ô tô. Với nhiều mẫu mã thiết kế và với nhiều chất liệu khác nhau. Điều đó khiến chúng ta cảm thấy hoang mang không biết nên chọn loại nào cho phù hợp. Đừng lo, tôi sẽ tóm gọn lại các loại như dưới đây để bạn hiểu rõ ưu – nhược điểm của từng loại.

Tấm nhựa PP chịu lực

Nghe tên tấm nhựa cũng đã thể hiện được phần nào về tác dụng cũng như cấu tạo của sản phẩm. Cũng như các tấm nhựa khác trên thị trường. Tấm nhựa PP chịu lực với kích thước tiêu chuẩn 40x40cm. Loại tấm nhựa này cũng bao gồm đủ 3 độ dầy như đề cập phía trên. Có tấm dầy ~2cm, có tấm dầy 2.3cm, có tấm dầy 3cm, phục vụ đa mục đích sử dụng.

Ưu điểm của tấm nhựa PP chịu lực:

Ngoài các ưu điểm chung như tôi có liệt kê bên trên. Tấm nhựa PP này còn có ưu điểm tuyệt với về giá so với các loại chất liệu khác. Giá của tấm nhựa cứng PP chịu lực luôn rẻ nhất trong tất cả các loại. Do chi phí vật liệu đầu vào thấp, khuôn mẫu không phức tạp, công nghệ ép không đòi hỏi chuyên môn cao.

Nhược điểm của tấm nhựa PP chịu lực:

Do là chất liệu cứng nên nó có rất nhiều nhược điểm.

 • Nhược điểm lớn nhất của loại nhựa này là ko chịu giòn gẫy. Nó chỉ có thể chịu được lực giàn đều, tuy nhiên tại 1 điểm nếu rơi đồ cầm tay xuống cũng có thể gẫy nan. Thậm chí trong quá trình xe đi vào, nếu lốp xe chèn vào 1 vật nhỏ nằm trên sàn thì chắc chắn nan tấm nhựa sẽ gẫy. Việc này gây ra hiện tượng thủng lỗ chỗ bề mặt sau 1 thời gian sử dụng.
 • Do là nhựa cứng nên hầu như không dùng ngoài trời được. Tấm sẽ rất nhanh giòn và mủn, thậm chí bay mầu.
tam-nhua-lot-san-gara-o-to
Nhược điểm rất lớn của tấm nhựa cứng là thường gẫy nan khiến bề mặt thủng lỗ chỗ.

Để khắc phục nhược điểm đó, các nhà sản xuất thường tăng độ dầy của tấm lên. Việc tăng độ dầy khiến nan nhựa cũng sẽ dầy dặn hơn và khó gẫy hơn. Tuy nhiên khi tăng độ dầy thì trọng lượng của tấm sẽ lớn. Xét về mặt kỹ thuật, khi tăng độ dầy của tấm thì không thể tăng toàn bộ ở nan. Thay vào đó sẽ phải tăng độ dầy của các đường gân phía dưới và kèm theo đó tăng thêm độ dầy cho nan. Nếu không làm như vậy thì khi ép trong máy do lực ép nên sẽ gây biến dạng tấm nhựa. Như vậy độ dầy của nan cũng sẽ không tăng được đáng kể. Từ đó khiến giá của sản phẩm sẽ tăng lên và chi phí vận chuyển sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Tấm nhựa dẻo chịu lực (Nhựa uPVC)

Tấm nhựa dẻo chịu lực lót sàn gara ô tô hiện nay đang là loại phổ biến nhất trên thị trường. Với ưu điểm tuyệt vời của loại này là không chỉ có độ dẻo mà còn chịu lực rất tốt.

Xét về kích thước: Tấm nhựa này cũng theo đúng kích thước tiêu chuẩn xây dựng 40x40cm. Độ dầy của tấm thì có 1 độ dầy duy nhất 2.3cm. Vì có độ dẻo, hạn chế được việc gẫy nan cho nên các nhà sản xuất không cần làm nhiều loại với độ dầy khác nhau. Việc này giúp tối ưu hóa được lịch sản xuất của nhà máy và giảm được giá thành.

Ưu điểm:

 • Như có nói bên trên, sản phẩm với độ dẻo dai tốt dẫn đến không có hiện tượng gẫy nan. Tôi cũng đã có test thử về việc này bằng cách: Thả cả cái búa sắt nặng từ trên tay xuống tấm nhựa, kết quả tấm nhựa không hề hấn gì. Thậm chí đặt 1 cái tuốc nơ vít dưới sàn rồi cho xe chèo lên. Tấm nhựa cũng chỉ dão ra 1 chút so áp lực, sau đó lại về trạng thái ban đầu.
 • Giá thành sản phẩm không cao: Do chỉ sản xuất 1 kích cỡ duy nhất nên nhà máy tối ưu được sản xuất. Mỗi lần chạy không cần thay nhiều khuôn mà có thể sản xuất với 1 khối lượng lớn. Việc này giúp khắc phục được cho giá nguyên liệu cao. Dẫn đến tổng thành tấm nhựa giá cũng ngang bằng các tấm nhựa cứng.
 • Sử dụng được cả ở ngoài trời 100% lẫn trong nhà. Giúp các gara ô tô linh hoạt sử dụng ở bất kỳ vị trí nào.

Nhực điểm:

Hầu như không có nhược điểm nào quá lớn đối với tấm nhựa này. Chỉ có 1 nhược điểm nhỏ là ít chủng loại kích thước nếu như khách hàng cần cho ứng dụng đặc biệt. Hoặc cốt sàn đã làm thấp xuống nhiều hơn 2.3cm thì với độ dầy 2.3cm sẽ không giải quyết được yêu cầu của người dùng.

Tấm nhựa lót sàn gara ô tô
Vừa chịu lực, vừa có độ dẻo khiến nan tấm nhựa sẽ không có hiện tượng bị gẫy kể cả khi ở ngoài trời

Lời khuyên mua hàng

Từ các phân tích bên trên, chắc hẳn bạn cũng biết mình sẽ lựa chọn loại sản phẩm nào tốt rồi phải không ạ?

Trong quá trình dài phát triển sản phẩm tấm nhựa lót sàn với nhiều ứng dụng. Hệ thống sản phẩm công nghệ quyết định phân phối loại tấm nhựa dẻo chịu lực này. Các bạn có thể tham khảo 2 sản phẩm tấm nhựa dẻo chịu lực do Sản phẩm công nghệ phân phối:

Tấm nhựa lót sàn gara ô tô dầy 2.25cm

Tấm nhựa lót sàn gara ô tô dầy 2.3cm

Các ưu điểm chính khi dùng tấm nhụa dẻo do hệ thống sản phẩm công nghệ phân phối:

 • Khả năng tự cố định: Do trọng lượng bản thân và kết cấu liên kết mặt dưới giúp tấm sàn có khả năng tự cố định, không bị xê dịch.
 • Lắp ghép đơn giản: ghép với nhau bằng khóa chốt
 • Bề mặt chống trơn trượt: Bề mặt được chế tạo nan dạng bán nguyệt, vân kim cương với độ ma sát lớn, chống trơn trượt.
 • Chịu nước và hơi ẩm: Vật liệu nhựa cao cấp có khả năng bền với môi trường nước và hơi nước, chịu áp lực cao, chịu dầu mỡ và tất cả các loại hóa chất gia dụng. Rất phù hợp với khu vực rửa xe của gara với khả năng thoát nước và rác nhanh. Sàn nhựa 3T cho gara ô tô cũng có thể lắp ở khu vực sàn khô, phòng sơn, showroom hay bất cứ vị trí nào bạn muốn.
 • Chống tia cực tím: Không bị mất màu, không bị mất màu ngay cả sau khi nắng gắt.
 • Thân thiện với môi trường: 100% có thể tái chế và không mùi.
 • Dễ dàng vệ sinh, chỉ cần dùng vòi áp lực xịt nước là bụi, rác, bùn, đất trôi theo nước.
 • Không tốn nhiều chi phí , công sức thi công mặt nền sàn
 • Lắp đặt tự làm mà không cần bất kỳ công cụ hoặc chất kết dính nào và dễ dàng thay thế tách rời để giảm chi phí bảo trì.
 • Đa dạng màu sắc để bạn tùy chọn trang trí nhà để xe với thiết kế của riêng bạn.

HỆ THỐNG CỦA CHÚNG TÔI

Kết luận

Trên đây là toàn bộ Kinh nghiệm mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô mà tôi thực sự muốn chia sẻ cho các bạn. Có vẻ khá dài để bạn nắm hết trọn thông tin. Để tôi tóm gọn cho bạn nhé!

Bài viết sẽ giúp bạn hiểu hơn về:

 • Sàn của các gara ô tô trước khi có tấm nhựa
 • Các ưu điểm tuyệt với khi dùng tấm nhựa lót sàn cho gara ô tô
 • Kích thước và chất liệu phổ biến của các loại tấm nhựa lót sàn gara ô tô
 • Các loại tấm nhựa lót sàn gara ô tô phổ biến hiện nay và kinh nghiệm lựa chọn
 • Lời khuyên mua hàng

Nếu có bất kỳ vấn đề hoặc thắc mắc về sản phẩm. Bạn có thể like + inbox Fanpage hoặc các trang mạng xã hội của hệ thống Sản phẩm công nghệ để được giải đáp sớm nhất.

Chúc bạn thành công!

Nội dung liên quan:

Tại sao phải lót sàn cho gara ô tô? Mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô ở đâu tốt?

Tấm nhựa lót sàn gara ô tô là gì? Cách chọn, giá bao nhiêu?

Các ứng dụng tuyệt vời của vỉ nhựa giả gỗ lót sàn

1 thoughts on “Kinh nghiệm mua tấm nhựa lót sàn gara ô tô

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *